Jawa 300 Classic 2021 Legends, Huyền thoại trở lại

Jawa 300 classic 2021 là kết quả trực quan choáng ngợp về sự hồi sinh của truyền thuyết xe moto cổ điển về đủ lộng lẫy để khiến bạn tha thứ cho bất cứ điều gì bạn đang vướng mắc. Chà, chỉ về thôi. Nhưng trong thời gian kể từ khi nó được ra mắt, vào năm 2018, thương hiệu đằng sau chiếc mô tô tuyệt đẹp này đã không có kế hoạch trò chơi của mình được triển khai một cách dễ dàng nhất. Những sai sót đó không cần phải được đưa ra bởi vì chúng vẫn còn tươi mới trong ký ức của những người vẫn đang sôi sục với cơn thịnh nộ nhẹ với tiền đề là phải chờ đợi vô thời hạn để được giao hàng jawa 300 classic 2021 tới người chơi. Thay vào đó, hãy cho phép tôi điều tra xem cưỡi Jawa 300 classic trong thế giới thực có phải là một trải nghiệm giác quan đủ mạnh để khiến người ta tha thứ cho tất cả những nghi ngờ gần đây hay không?

Jawa classic 300 2021 legends

Bây giờ, Jawa 300 classic 2021 không giống như người tiền nhiệm của nó từ khoảng năm thập kỷ trước jawa 350 2 thì nữa, là một chiếc mô tô bốn thì (duh!) nhưng đó không phải là điểm duy nhất khiến nó trở nên hiện đại. Trên thực tế, đây là động cơ tiên tiến nhất trong phân khúc, cấu thành nên Royal Enfield Classic 350 và Benelli Imperiale 400 mới, và cũng là động cơ duy nhất có sẵn BS6.

Jawa classic 300 2021 legends

Nghe có vẻ như chỉ là liều thuốc giải độc cho chế độ ăn kiêng chỉ dành cho Royal Enfield 500 mà chúng ta đã được phục vụ trong một thập kỷ nay, phải không? Chính xác là suy nghĩ của tôi khi tôi vung một chân với sự nhiệt tình hơn bình thường, một lúc sau, khi đã hiệu chỉnh lại để tìm khe khóa điện nằm ở phía bên tay phải dưới bình xăng 14 lít, tôi phóng nó lên, Hiệu chuẩn lại nhiều hơn. Thật khó để quen với kiểu ghi chú động cơ bận rộn này từ một chiếc xe máy trông giống như chiếc mà cha bạn đã lái trong thời kỳ hoàng kim của mình. Kích thước jawa 300 classic nói lên không khí hoài cổ đọng lại nặng nề trên bản thân một chú mèo con không phù hợp của tôi (chiếc xe moto Jawa này hét lên là được lái với nắp che nửa mặt có sẹo và một chiếc áo khoác da nhăn!). Chiếc đèn pha xinh xắn với hộp nhạc cụ tròn trông giống như một bản sao lớn hơn ngoài đời của chiếc đồng hồ đeo tay của bà bạn và một trong hai đầu của tay lái nổi lên từ bên trong nó, tuân theo ngôn ngữ thiết kế của Jawa - heck, nó gần giống hệt như trên xe moto thời gian đó cuốn trôi!

Jawa classic 300 2021 legends

Nhưng bạn đã biết mọi thứ bạn cần về sự tỉ mỉ mà Jawa 300 Classic 2021 Legends đã trải qua với sự hồi sinh trực quan của thương hiệu Cộng Hòa Séc huyền thoại. Còn về sự phục sinh quan trọng hơn thì sao? Đó là một trong những liên quan đến việc đi xe Moto. Chính trong quá trình tìm kiếm câu trả lời này, tôi đã nhét chiếc xe máy mới sáng bóng này vào giữa hai chân để vào số đầu tiên và nhả cần số ly hợp nhẹ.

Jawa classic 300 2021 legends

Hãy tin tôi đi xe Jawa 300 Classic 2021 trong vài lần đầu tiên là một trải nghiệm hơi choáng ngợp - nhưng chỉ khi bạn đã lái chiếc xe từ những năm sáu mươi. Đó là bởi vì nó đặt bạn ở một lập trường giống hệt, thấp, hơi giống Alsatian, so với ban đầu. Và cũng giống như bản gốc, nó có cảm giác được kết hợp chặt chẽ với nhau - bạn có thể nói gần như lâm sàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua một chiếc Jawa 300 classic 2021 mới để lái một chiếc với mũi của nó hoàn toàn hướng xuống làn đường bộ nhớ, thì có thể bạn đã quyết định. Do đó, điều bắt buộc là tôi phải đưa ra quan điểm về việc Jawa 300 classic 2021 Legends mới sẽ như thế nào khi lái mà không có những chiếc kính màu nâu đỏ đó. Trong bối cảnh này, Jawa 300 2021 cảm thấy hơi quá… hiện đại. Điều đó không có nghĩa là Jawa nên quay số ở một mức độ thô thiển, nhưng khi tôi phát hiện ra trong hơn năm ngày lái xe đáng kể, cảm giác này len lỏi mỗi khi tôi khởi động và vẫn còn.

Jawa classic 300 2021 legends

Điều tạo nên giai điệu cho trải nghiệm cưỡi ngựa của Jawa chính là chiếc lò sưởi từ chi tiết đến ám ảnh được đặt trong khung giá đỡ đôi cùng màu thân xe - động cơ, trong trường hợp bạn vẫn đang thắc mắc. Động cơ 293cc là một nhà vô địch của quyền khoe khoang, đã được cung cấp các hậu tố cho giai điệu làm mát bằng chất lỏng, đầu 4 van, DOHC, phun nhiên liệu và con số đầu ra vượt trội hơn nhiều - 28,3PS và 28Nm, nhân tiện. Hộp số 6 cấp, được cung cấp với ly hợp trượt, cũng là một đơn vị có năng lực tương đương. Kết quả của cấu hình kết hợp này là một hiệu suất hoàn toàn theo đúng tinh thần của Jawa gốc, nhưng với cảm giác không rõ ràng là "di sản" hay "cổ điển". Tôi dám nói là nói chung chung. Nó nhanh chóng và nhanh chóng, chắc chắn và bạn có thể hối hả nó giống như cách bạn có thể làm một chiếc Pulsar hoặc Duke, nhưng cảm giác tốt đẹp vốn có của thế giới cũ có phần hơi thiếu sót. Tiềm năng tốc độ mới của Jawa mang lại cảm giác có chủ ý chứ không phải là sản phẩm phụ của gen của nó và mặc dù điều đó khiến nó trở thành một người đi hàng dặm nhanh chóng, nhưng nó lại chẳng có chút gì mang lại cảm giác thích thú.

Jawa classic 300 2021 legends

Điều này vẫn hoạt động nếu mô hình lái xe của bạn chủ yếu giới hạn trong thành phố. Khởi động khó từ trạng thái dừng lên 60kmph được thực hiện chỉ trong 4,07 giây và 100 xuất hiện trong 12,59 giây. Những con số này mạnh hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh của nó (bạn sẽ đọc thêm về điều này trong bài đánh giá so sánh sắp tới) và tôi phải thừa nhận rằng, Jawa 300 classic  hoạt động thực sự tốt như một tên lửa bỏ túi. Hộp số cũng vậy, là một vấn đề vô nghĩa và với sự thay đổi ngắn, chính xác, nó là một sự thay thế hoàn toàn xứng đáng (thậm chí có thể là một bản nâng cấp) cho chiếc mô tô dưới 300cc hiện tại của bạn nhưng trong một gói thiết kế vượt thời gian.

Jawa classic 300 2021 legends

Trước khi quên, tôi phải nhanh chóng đề cập đến những con số tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng của Jawa. 41,26 km / l trong thành phố và 35,64 km / l trên đường cao tốc đối với bạn như thế nào? Tôi nói thật là tốt. Ồ, và nếu bạn nghĩ đó là lỗi đánh máy, hãy giữ suy nghĩ đó cho đến khi bạn đọc sâu hơn về nhân vật động cơ của Jawa trong câu chuyện này. Hãy tiếp tục, bây giờ?

Điều giúp ích mạnh mẽ cho nguyên nhân hiệu suất của Jawa 300 classic là sự nhẹ nhàng của nó. Một cỗ máy 170kg, 28PS với kích thước nhỏ gọn nhờ chiều dài cơ sở 1369mm nên đánh dấu vào tất cả các ô phù hợp trong sở thích và Jawa đã chứng minh độ chính xác của lý thuyết này. Về hệ thống phanh, Jawa cũng rất tuyệt vời (mặc dù chiếc xe đạp thử nghiệm của chúng tôi được trang bị phanh tang trống ở phía sau), dừng lại từ 80 km / h trong 35,95 mét và từ 60, trong 20,54 mét. Điều đó tốt hơn những gì bạn có thể quản lý trên Classic 350, đó là điều tôi sẽ nói vì lợi ích của quan điểm. Hệ thống phanh cũng cho cảm giác rất tiến bộ và ABS không phải là thứ bạn muốn gọi là xâm nhập, may mắn thay.

Jawa classic 300 2021 legends

Nó cũng nảy nở rất tốt; không có gì lạ mắt, chỉ là một phuộc ống lồng thông thường và một cặp giảm xóc tích điện hoạt động tốt. Chất lượng xe rất tốt, mang lại sự cân bằng tốt giữa sự thoải mái và khả năng xử lý, mặc dù số lượng di chuyển không quá rộng rãi có thể khiến nó chạm đáy với hai tay đua cỡ lớn trên xe hoặc trên những con đường rất kém. Tuy nhiên, những gì mà Jawa thỏa hiệp về chất lượng xe, nó bù đắp lại với khả năng xử lý rất nhạy. Không giống như trong trường hợp, chẳng hạn như một chiếc Royal Enfield Classic, bạn không cần phải có kỹ năng hoặc kỹ thuật mới nào để lái chiếc Jawa - nó trực quan như bất kỳ chiếc xe Jawa 300 classic hiệu suất dưới 300cc ngày nay mà bạn có thể nghĩ đến. Vì sự ổn định, chiều dài cơ sở ngắn đã được bù đắp bởi những gì dường như là một đầu lái cào hợp lý. Điều này, kết hợp với trọng lượng thấp và kết hợp lốp 18-17 inch (F / R), làm cho Jawa rất dễ vận hành trong bất kỳ môi trường và tốc độ nào. Trên thực tế, đã dành một khoảng thời gian kha khá để đi qua những con đường có mưa và thậm chí là cảm giác giống như đường đua mô tô, tôi không thể không nhận thấy tiềm năng xe scrambler của Jawa. Hy vọng rằng Jawa sẽ sớm xây dựng cho chúng ta một cái!

Jawa classic 300 2021 legends

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn lái nó ở đâu, Jawa 300 classic - và có cảm giác như - một cỗ máy nhỏ. Chiều cao yên xe 765mm giúp cho những người thấp hơn 5’8 có thể tiếp cận được với chiều cao tối đa, nhưng đối với những người lái cao hơn, hình dạng tay lái-chỗ ngồi-chân của xe có cảm giác chật chội, đặc biệt là trên một quãng đường dài. Không giúp ích gì cho vấn đề là chỗ ngồi phẳng, không có đường viền, có độ nghiêng nhẹ về phía sau. Mặc dù phần đệm được cung cấp là phù hợp, nhưng trước hết, đó là một chỗ ngồi quá nhỏ để phù hợp với hai tay đua cỡ XL và với vị trí ngồi chật chội tương tự (và không có gì đáng kể để giữ), tham quan trên Jawa sẽ cần nhiều thời gian nghỉ ngơi. Một lưu ý khác, tôi cũng thấy con Jawa 300 classic đang sượt qua bụng với hai người trên tàu, mặc dù không phải là một cách đáng báo động hay bất cứ điều gì. Tuy nhiên, những gì tôi thấy đáng báo động là tất cả các vết trầy xước giày đi xe đạp của tôi để lại trên các tấm bên và thậm chí cả vỏ động cơ. Tôi sẽ khóc nếu điều này xảy ra với chiếc xe máy của chính tôi, đặc biệt là trong ngày đầu tiên lái nó! Và một điều nữa - chiếc speedo thanh lịch đó chắc chắn là một thứ đẹp, nhưng hướng nằm ngang của nó, cùng với việc thiếu độ tương phản màu sắc khiến nó phần lớn không đọc được khi di chuyển. Nếu điều đó vẫn chưa đủ tệ, nó cũng có xu hướng biến thành một loại bể cá nhỏ (ngưng tụ!) Mỗi ​​khi trời mưa hoặc sau khi bạn rửa sạch.

Jawa classic 300 2021 legends

Ngoài những vấn đề này, trên đường cao tốc, Jawa là một cỗ máy nhỏ tự tin. Tốc độ có sẵn rất nhiều và Jawa 300 classic đã làm tốt trong điều kiện giữ rung động chủ yếu ở mức dưới 90kph. Có nghĩa là, nó không bao giờ hoàn toàn không có rung cảm nhưng với 100 hoặc hơn trên đồng hồ (theo nghĩa đen, nó cũng giống như một!), Nó có cảm giác hơi ồn ào. Mặc dù động cơ có đủ tiếng gầm gừ để kéo đi rõ ràng ngay cả ở tốc độ đó, nhưng đặc tính của động cơ không cộng hưởng với cảm giác đi du lịch. Có lẽ sẽ ổn nếu đây không phải là một chiếc mô tô kiểu dáng cổ điển, nhưng trên một thứ trông giống như cách của Jawa, điều bạn mong đợi trên đường cao tốc là cảm giác thoải mái và thư giãn.

Jawa classic 300 2021 legends


MOTO PKL- CHUYÊN MOTO NK HÀNG HIỆU
Classics, Cafe Racer, Scrambler, Retro Sport
Tư Vấn Bán Hàng: 0933.797.636