Kawasaki ZX-6R đem đến những công nghệ hiện đại

Kawasaki đã đem đến những công nghệ hiện đại gì cho ZX-6R mà khiến chiếc xe này HOT quá vậy?

Có thể nói, Kawasaki ZX-6R là một chiếc xe kiểu dáng thể thao với những công nghệ hiện đại từ đường đua đã được đem ra chạy trên phố. Sức mạnh của chiếc xe này đã từng được mình đánh giá qua các bài viết trước đây. Nhưng hôm nay, chúng ta chỉ nói về những công nghệ hiện đại đã làm thay đổi ZX-6R.

Thay đổi tỉ số truyền động khiến nước đề bốc hơn

Ở thế hệ ZX-6R cũ sử dụng nhông trước 16 và đĩa tải sau 43. Với phiên bản ZX-6R 2019 đã thay đổi tỉ số này thành 15/43. Điều này khiến chiếc xe sẽ chạy bốc hơn ở nước ga đầu rất nhiều. Thực tế thì mình chỉ mất khoảng 3 giây để đạt được từ 0 - 100 km/h khi trải nghiệm chiếc xe này.

Hệ thống sang số nhanh Kawasaki Quick Shifter (KQS)

Công nghệ sang số nhanh từ lâu đã xuất hiện ở những chiếc xe phân khối lớn trên đường đua, giúp người lái có thể tăng tốc, sang số cực nhanh mà không cần phải bóp côn. Với Kawasaki ZX-6R khi có thêm KQS chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh.

Phuộc, côn, tay thắng đều có thể tùy chỉnh theo ý người lái

Phuộc trước upside down tới từ thương hiệu Showa đem lại cảm giác êm ái mỗi khi đi vào cung đường xóc, kết hợp cùng với phuộc monoshock phía sau cũng có thể điều chỉnh được độ cứng, mềm giúp người lái hoàn toàn có thể làm chủ được chiếc xe và tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, tay thắng và tay côn cũng có đến 5 cấp độ điều chỉnh bằng tay để bạn có thể cảm thuận tay hơn khi bóp.

Hệ thống phanh thông minh KIBS (Kawasaki Intelligent anti-lock Brake System)

KIBS được trang bị trên cả đĩa trước và sau trên ZX-6R và là hệ thống chống bó cứng phanh do Kawasaki tự phát triển. Về cơ bản KIBS có nguyên lý hoạt động giống như ABS, sẽ chống khóa bánh khi các bạn phanh gấp. Thực tế trải nghiệm, mình thấy KIBS được kích hoạt sớm hơn so với ABS và khả năng phanh gấp khá tốt. Có lẽ là vì đây là chiếc xe con cưng của mình nên Kawasaki đã tối ưu được nhiều hơn cho hệ thống phanh này.

Bộ nồi chống trượt (Slipper Clutch)

Đây là một phần không thể thiếu của những chiếc xe phân khối lớn hiện nay, với bộ nồi chống trượt, sẽ làm giảm độ trượt bánh, tăng sự an toàn cho người lái khi dồn số để vào cua hay dồn số gấp để phanh bằng động cơ. Mình đã thử giảm số từ 4 xuống 2 ở tốc độ 100 km/h, Kawasaki ZX-6R giảm tốc xuống khá nhanh nhưng không quá đột ngột và không có hiện tượng bị trượt bánh.

Hệ thống điều khiển lực kéo Kawasaki Traction Control (KTRC)

Kawasaki ZX-6R 2019 được trang bị tới 2 chế độ lái (Full và Low) cùng với 3 chế độ Traction Control khác nhau tại ra tới 6 mode điều chỉnh cho xe tùy thuộc vào điều kiện mặt đường. Với Full chúng ta có thể làm chủ toàn bộ sức mạnh của chiếc xe và Low vẫn đảm bảo sức mạnh của xe nhưng kèm với đó là tăng thêm độ an toàn và tiết kiệm nhiên liệu để bạn có thể dùng đi lại hằng ngày.

CHI TIẾT LIÊN HỆ MUA XE TẠI HỆ THỐNG MOTORROCK:
✅ 36 Nguyễn Hữu Cảnh P22.Quận Bình Thạnh, HCM -HL: 0931.105.538 | Motorrock Bình Thạnh
✅ 674 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên Hà Nội- HL: 0931.109.538 | Miền Bắc Motorrock Hà Nội
✅ 515 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng -HL: 0931.108.538 | Miền Trung Motorrock Đà Nẵng
✅ 28 Trần Trọng Cung, P.Tân Thuận Đông , Q7, HCM - HL: 0906.990.538 | Miền Tây Motorrock Tân Thuận


Chuyên Moto Cổ Điển & Thời Trang
Classics, Cafe Racer, Scrambler, Retro Sport
Tư Vấn Bán Hàng: 0933.797.636